Amenities Là Gì? Khám Phá Bộ Amenities Chuẩn Trong Khách Sạn

Bạn đang làm việc trong lĩnh vực Khách sạn, đặc biệt là nhân viên bộ phận Buồng phòng? Bạn đã biết amentities là gì cũng như công dụng đặc biệt của bộ sản phẩm này? Cùng Chefjob.vn tìm hiểu về amennities và đoán xem một bộ amenities đạt tiêu chuẩn cần bao gồm những thiết bị, vật dụng gì nhé.

Trong phòng ngủ của Khách sạn, amenities là bộ vật dụng không thể thiếu, góp phần giữ gìn và nâng cao tiêu chuẩn dịch vụ. Tùy vào quy mô của khách sạn mà amenities sẽ được trang bị số lượng và mẫu mã sản phẩm khác nhau. Vậy amenities là gì? Amenities đạt tiêu chuẩn bao gồm những vật dụng nào?

 

    

   Bộ amenities góp phần đánh giá tiêu chuẩn dịch vụ của khách sạn – Ảnh: TreVua

Amenities là gì?

Amenities là thuật ngữ chỉ bộ đồ tiêu hao trong khách sạn, bộ sản phẩm chỉ dùng một lần… Amenities bao gồm các vật dụng, trang thiết bị tiện ích chỉ dùng một lần và sẽ được thay mới hoàn toàn sau mỗi lượt khách. Theo đó, hầu hết các phòng ở của khách sạn đều cung cấp một bộ amenities và khách được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Việc bổ sung và thay mới amenities thuộc nhiệm vụ của nhân viên bộ phận Buồng phòng.

Bộ amenities tiêu chuẩn bao gồm những vật dụng nào?

Hiện nay, bộ amenities chuẩn có khoảng 21 vật dụng, chủ yếu là các sản phẩm chỉ sử dụng 1 lần duy nhất như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, lược, sữa tắm, dầu gội đầu, dao cạo râu, xà phòng… Bên cạnh đó, bộ amenities còn cung cấp thêm các sản phẩm: Dép đi trong phòng, khăn tắm, khăn mặt, cà phê, đường gói, đồ lót ly… Các vật dụng dùng trong phòng tắm được xếp gọn gàng trong khay đựng và để trên bàn đá hoặc bên cạnh bồn rửa mặt. Các vật dụng còn lại được để riêng trong hộp đựng, túi nilon hoặc bao bì có in logo và tên khách sạn.

Tầm quan trọng của bộ sản phẩm amenities

Rất nhiều khách du lịch thường quên mang theo đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, dao cạo râu, khăn mặt, khăn tắm… cho chuyến đi của mình, vì thế việc trang bị bộ amenities là rất cần thiết. Những khách sạn có phục vụ amenities cẩn thận, chi tiết sẽ nâng cao chất lượng phục vụ, tạo cảm giác hài lòng và khiến khách lưu trú an tâm và thoải mái. Bởi cảm nhận của khách quyết định kết quả đánh giá chất lượng dịch vụ của khách sạn, từ đó, bạn dễ dàng mang về nhiều lượt khách hơn, góp phần gia tăng doanh thu.

 

Việc thiết kế mẫu mã, bao bì cho các vật dụng trong bộ sản phẩm amenities thêm độc đáo, mang phong cách riêng không chỉ gây thiện cảm cho khách hàng mà còn thể hiện sự quan tâm của khách sạn. Những hình ảnh dù nhỏ nhất nhưng lại mang đến giá trị thương hiệu cao, đồng thời tiết kiệm ngân sách và thời gian quảng bá. Các chuyên gia kinh doanh lĩnh vực Khách sạn khẳng định amenities chính là kế hoạch quảng cáo dài lâu và hiệu quả.

Tên sản phẩm amenities bằng tiếng Anh

Để quá trình phục vụ khách được hoàn chỉnh và đúng tiêu chuẩn, đặc biệt là khách nước ngoài, nhân viên Buồng phòng cần nắm chắc tên gọi bằng tiếng Anh các sản phẩm trong bộ amenities:

– Dental kit: Bộ đánh răng (gồm kem đánh răng và bàn chải)

– Shampoo: Dầu gội đầu

– Shaving kit: Bộ cạo râu (gồm dao cạo và kem)

– Comb: Lược

– Bath gel: Sữa tắm (gel)

– Body lotion: Sữa dưỡng thể

– Soap in a transparent plastic bag: Xà bông tắm

– Vanity kit: Túi hộ lý (gồm giũa móng, bông tẩy trang, tăm bông)

– Bath cap: Mũ tắm/ Mũ chụp tóc

– Sanitary bag: Túi vệ sinh

– Sewing kit: Bộ kim chỉ (gồm kim khâu và chỉ)

– Slipper: Dép đi trong phòng

– Pen: Bút bi/ Bút máy

– Laundry bag: Túi giặt là

– Coaster: Miếng lót ly

Các sản phẩm trong bộ amenities có sự khác nhau tùy vào quy mô khách sạn 

Kinh doanh Khách sạn đang ngày càng cạnh tranh do sự phát triển mạnh mẽ chung của ngành, vì vậy các khách sạn được trang bị đầy đủ, đúng tiêu chuẩn sẽ chiếm lợi thế cao. Bạn đang là nhân viên Buồng phòng hoặc làm việc trong lĩnh vực Khách sạn? Thông tin amenities là gì mà Chefjob vừa chia sẻ sẽ giúp bạn phục vụ khách tốt hơn, mang đến dịch vụ cao cấp nhất.

Để lại bình luận

Scroll
0385726485