HƯỚNG DẪN TẬP LUYỆN CHO TÂM BÌNH AN ĐỂ TRÁNH COVID-19

Đã cập nhật audio hướng dẫn để các bạn có thể thực hành. Tìm nghe audio ở cuối trang.

Covid-19 đang quay trở lại, theo các nhà chuyên môn thì chủng mới này có khả năng lây lan nhanh hơn, mặc dù chưa có sự khẳng định về sự tăng độc tính của chủng mới này, nhưng khi thấy cả hai bệnh nhân mới đều phải thở máy thì cũng làm cho cả xã hội phần nào nao núng.

Trong khi các cơ quan chức năng đang cố gắng triển khai các biện pháp phòng và dập dịch, thì những lời bình luận, những luồng thông tin khắp mọi nơi trên internet làm cho chúng ta càng rơi vào tâm lí hoảng loạn, dường như tai họa sắp ập tới, chúng ta lo sợ, căng thẳng không chỉ mỗi vấn đề sức khỏe khi bị virus tấn công nữa, mà còn có cả nỗi lo sợ về công việc, về sinh hoạt khi cả nền kinh tế đang lao xuống, áp lực về nhiều mặt đè nặng lên chúng ta, đặc biệt là những người đang hàng ngày phải lo cơm ăn áo mặc.

Tại sao sức khỏe của một số người có thể sẽ rất nguy kịch khi mắc covid-19 ?

Virus covid-19 không hề ăn thịt chúng ta, mà chúng ta lâm vào nguy kịch là do cơ thể của chúng ta phản ứng thái quá với sự xâm nhập của virus, sự phản ứng thái quá này tạo ra “cơn bão cytokine” dẫn đến chúng ta bị tràn dịch phổi, máu vón cục làm tắc nghẽn mạch máu, vv

Cơn bão cytokine là gì ?

Thông thường, khi cơ thể người bị nhiễm mầm bệnh, hệ miễn dịch bắt đầu tấn công kẻ xâm nhập và sau đó giảm dần mức độ tấn công.

Nhưng có khi, đội quân tế bào vốn rất trật tự nắm trong tay vũ khí phân tử lại mất kiểm soát, từ những chiến binh ngoan ngoãn hóa thân thành đám đông ngỗ ngược tay đuốc tay đinh ba.

Nhiều phiên bản trong cách phản ứng quá trớn của hệ miễn dịch này xảy ra trong một loạt các điều kiện, thường là bị kích thích do tình trạng nhiễm trùng, các gene bị lỗi hoặc do tình trạng rối loạn tự miễn dịch, khiến cho cơ thể nghĩ chính các mô của nó là kẻ xâm lăng.

Tất cả đều được gọi chung với cái tên chung là “bão cytokine”, được đặt tên như vậy là bởi các chất được gọi là cytokine hoạt động điên rồ trong mạch máu.

Khi các cytokine có chức năng tăng cường hoạt động miễn dịch trở nên quá nhiều, hệ miễn dịch sẽ không thể tự ngăn chặn chúng lại.

Các tế bào miễn dịch tỏa ra cả đến các phần cơ thể không bị nhiễm trùng và bắt đầu tấn công các mô mạnh khỏe, ăn ngấu nghiến hồng cầu, bạch cầu và làm tổn hại gan.

Thành mạch máu mở toang cho tế bào miễn dịch đi vào và vây quanh các mô, nhưng mạch máu rò rỉ quá mức đến nỗi khiến phổi tràn đầy dịch, và huyết áp suy giảm.

Máu bị vón cục ở khắp cơ thể, khiến cho dòng chảy của máu bị nghẽn nặng hơn. Khi nội tạng không có đủ máu đến, cơ thể rơi vào tình trạng bị sốc, dẫn đến rủi ro tổn thương nội tạng vĩnh viễn hoặc gây tử vong.

virus corona covid-19

Nguyên nhân sâu xa của các cơn bão cytokine là gì ?

Cơ thể chúng ta luôn luôn tạo ra cảm xúc khi có sự tác động từ môi trường bên ngoài vào, các cảm xúc này được hình thành từ trong các tế bào, và chuyển hóa thành năng lượng ghi nhớ sự kiện, các cảm xúc sẽ mạnh hơn và ghi dấu ấn sâu hơn khi được sự ủng hộ của tâm trí, nói cách khác là khi tâm trí của chúng ta bị cuốn theo cảm xúc, cảm xúc sẽ làm chủ hoàn toàn cơ thể của chúng ta.

Những năng lượng hình thành từ các cảm xúc này có sự rung động riêng của nó, vì thế nó sẽ kết nối với những năng lượng có cùng sự dao động, nếu chúng ta chủ động hoặc bị động đưa vào cơ thể những thứ có cùng sự dao động với những năng lượng đó, nó sẽ bị giữ lại, những năng lượng không có cùng sự dao động thì sẽ bị đẩy ra khỏi cơ thể chúng ta.

Covid-19 và các loại virus hoặc mầm bệnh nói chung đều chứa năng lượng, nếu cơ thể chúng ta có năng lượng tốt của sự bình an, theo cách nào đó mà virus xâm nhập vào cơ thể của chúng ta thì chúng cũng không thể kích hoạt được sự tấn công vào cơ thể, mà thay vào đó, chúng sẽ bị cơ thể đào thải qua các con đường bài tiết phù hợp.

Nếu chúng ta có đầy những cảm xúc của sự tiêu cực như lo  sợ, sự căng thẳng, sự giận dữ, sự đau buồn, vv thì virus sẽ là chiếc cò súng kích thích những cảm xúc này lên cho đến khi cơ thể của chúng ta mất hoàn toàn sự kiểm soát, và chúng thắng.

Cách để tăng năng lượng bình an

Chỉ khi tâm của chúng ta bình an thì chúng ta mới có thể thản nhiên đón nhận những sự kiện đang lao tới chúng ta, với một tâm thế bình an chúng ta sẽ hóa giải, chuyển hóa dữ thành lành, chúng ta sẽ có một sức khỏe tốt và sự an nhiên tự tại.

Tâm bình an là khi tâm trí của chúng ta được thư giãn, được thả lỏng bình thường, từ đó mọi cảm xúc bất an đều sẽ được chuyển hóa thành bình an.

Hướng dẫn cách thiền định để có tâm bình an tự chữa lành mọi bệnh tật

Bạn hãy chọn cho mình một tư thế thoải mái nhất, có thể nằm, hoặc ngồi hoặc đứng tùy bạn, miễn sao bạn cảm thấy thoải mái là được.

Hãy nhắm mắt lại để bạn có thể tập trung dễ dàng hơn.

Hãy hít thở bình thường.

Hãy để cơ thể được thả lỏng, được thư giãn tự nhiên.

Không cần cố gắng để tĩnh tâm, không cần cố gắng để thả lỏng, không cố gắng gạt mọi suy nghĩ ra khỏi đầu, cứ để mọi suy  nghĩ trong đầu diễn ra bình thường và nghe mọi âm thanh, tiếng động bên ngoài bình thường.

Hít vào thở ra tự nhiên, khi thở ra buông hơi thở và để hơi thở đi ra tự nhiên. Mỗi nhịp thở là một lần cảm nhận sự thư giãn toàn bộ cái đầu, cảm nhận sự thư giãn của đỉnh đầu, cảm nhận sự thư giãn của trán, cảm nhận sự thư giãn của mặt, cảm nhận sự thư giãn của miệng, cảm nhận sự thư giãn của thái dương, cảm nhận sự thư giãn của tai, cảm nhận sự thư giãn của gáy, cảm nhận sự thư giãn toàn thân theo từng nhịp thở.

Hít căng lên tự nhiên, rồi thở ra tự nhiên để cảm  nhận cơ thể được thả lỏng.

Hãy tiếp tục thả lỏng, thư giãn,hãy cảm nhận mọi cảm xúc và suy nghĩ đang diễn ra trong bạn, hãy cứ để những cảm xúc và suy nghĩ đó tự nhiên, không cố gạt đi, không coi chúng là kẻ thù, không coi chúng là bạn, hãy buông những cảm xúc và suy nghĩ đó ra theo từng nhịp thở ra của bạn cho đến khi tâm trí được buông ra khỏi những cảm xúc và suy nghĩ ấy.

Hãy buông ra trong tâm trí những cảm xúc và suy nghĩ trong bạn bằng cách thả lỏng và thư giãn cho đến khi tâm trí bạn cảm thấy hoàn toàn thư giãn.

Nhấn nút để nghe bài dẫn:

Tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

Thực hành bao nhiêu là đủ ?

Hãy duy trì thực hành khoảng 15 phút/ ngày, sau đó nâng dần lên khoảng 1 tiếng/  ngày, nếu bạn có nhiều cảm xúc tiêu cực hoặc suy nghĩ thì dành càng nhiều thời gian hơn để thực hành.

Hãy thực hành hàng ngày, phương pháp này sẽ giúp cho bạn thư giãn toàn bộ tâm trí và theo đó cơ thể cũng được thư giãn và thả lỏng, cảm xúc của bạn sẽ luôn bình an, và bạn sẽ luôn ở trong tâm thế thản nhiên đón nhận mọi sự kiện đang hướng đến cuộc đời bạn, gặp dữ hóa lành.

 

 

Đầu Tư Kinh Doanh Của Nông Dân Qua Lăng Kính Giao Dịch Ngoại Hối

Chúng ta giả sử việc trồng cây gì, nuôi con gì của nông dân đều được thị trường chấp nhận, tức là tính thanh khoản cao, người nông dân có thể vào thị trường (bắt đầu đầu tư) và thoát ra thị trường (đóng lệnh) ngay lập tức, thì sẽ có những trường hợp nào xảy ra ?

Nông dân chơi lệnh Buy

Người nông dân hầu hết đều phải tự bỏ vốn ra để vào thị trường, vốn bao gồm tiền đầu tư ban đầu và công sức họ bỏ ra, và họ kì vọng trong tương lai vụ đầu tư này sẽ sinh lời, như vậy nếu trong thị trường giao dịch ngoại hối thì người nông dân đang đặt lệnh “mua” (lệnh Buy), tức là mua trước bán sau, và chờ cho thị trường tăng trưởng để chốt lãi.

Chúng ta có thể mô phỏng kì vọng của người nông dân qua biểu đồ như sau:

nông dân giao dịch ngoại hối

Giao dịch của người nông dân là lệnh Buy.

nông dân giao dịch ngoại hối

Câu hỏi là: thị trường có thật sự sẽ phát triển đúng như kì vọng của họ không?

Câu trả lời quá rõ ràng, có thể có, hoặc có thể không? trong năm 2019 dịch tả lợn châu Phi đã làm phá sản rất nhiều đàn lợn, nhưng năm 2020 thì giá thịt lợn lại tăng cao ngất ngưởng.

Thị trường có thể tăng hoặc giảm rất khó lường.

nông dân giao dịch ngoại hối

(hình minh họa)

Người nông dân phần lớn không biết tới giao dịch ngoại hối hay thị trường chứng khoán, tuy nhiên họ chính là những tay giao dịch (trader) điên cuồng nhất, và đương nhiên những trader nào chơi mù quáng thì sẽ thường mất tiền cho thị trường, ở những kì biến động giá tăng hoặc giảm, có thể lãi hoặc lỗ, nếu là biến động của thị trường ngược với dự đoán có lợi cho nông dân, liệu nông dân có đủ vốn để chờ qua chu kì đó hay là phải phá sản ?

Liệu nông dân có thể đánh lệnh Sell hay không?

Đương nhiên có, lệnh Sell có nghĩa là bán trước mua sau, bán ở hiện tại và mua ở tương lai, nếu tương lai giá thấp hơn hiện tại, thì có lãi.

Cách chơi của người nông dân trong lệnh Sell như thế nào ?

Đó là chấp nhận bán non, hoặc hợp đồng cố định giá với một tổ chức tiêu thụ. Nếu thị trường đi ngược với lợi ích của họ, họ sẽ không bị lỗ, vì phần rủi ro này đã được đẩy cho người mua.

Nếu thị trường biến động giá có lợi thì sao ?

Người nông dân không được hưởng cái lợi do sự biến động này, phần lợi này sẽ dành cho người mua (tức là người đang chơi lệnh Buy).

Tuy nhiên, lòng tham cũng đã làm cho không ít nông dân phá luật chơi, họ quyết định bán ra bên ngoài để hưởng lợi, đây có thể nói là cách làm của những trader xấu, phạm luật và cần phải loại bỏ khỏi thị trường.

Như vậy, nhìn từ lăng kính của giao dịch ngoại hối, hoặc giao dịch chứng khoán, thì người nông dân cũng là những tay giao dịch trên chính thị trường nông sản với giá cả luôn biến động, tuy nhiên phần lớn nông dân không dành sự tập trung cho việc hiểu quy luật của thị trường nên không ít người phá sản.

“Khi bạn gặp vấn đề về tài chính, không phải do bạn thiếu tiền hay thiếu vốn, mà là do bạn chưa được giáo dục tài chính đúng mức và đúng cách”.

Câu hỏi là, liệu chúng ta sẽ có một thế hệ nông dân giỏi giao dịch chứ ?

 

Thông Điệp Cây Tre Việt Nam

Bài học ý nghĩa của cây tre Việt Nam

Chuyện kể rằng, có một loài cây mất ba năm để  ấp ủ dưới lòng đất, đến khi vươn lên khỏi mặt đất, chúng vươn lên thật mạnh mẽ, chúng dạy cho con người một bài học thật ý nghĩa về sự ẩn mình để tích lũy tiềm lực, để đến khi cơ hội tới là vươn lên cao vút.

Đó chính là tre, một loại cây mang ý nghĩa sâu sắc, mang màu sắc văn hóa phương đông đậm nét.

Nhưng, có ai phát hiện ra rằng “ô kìa, tre nhà tôi có mọc ra từ đất đâu, chúng mọc ra từ bụi tre đấy chứ”

Có lẽ, các bạn sẽ bật cười vì câu hỏi ngớ ngẩn này, khoan, các bạn đừng vội cười, đây là một câu hỏi rất thực tế.

Để tôi cho bạn biết tại sao có sự khác biệt trong phát hiện này, và tôi sẽ cho bạn biết thêm một bài học ý nghĩa khác nữa từ tre.

Cơ bản có hai loại tre, một loại len lỏi dưới mặt đất, rễ của chúng tỏa đi khắp mọi hướng, cho đến khi gặp thời tiết thuận lợi, chúng vươn lên, đó chính là giống tre trúc, giống tre mọc tản, hình ảnh của những rừng tre trong phim cổ trang của TVB, hình ảnh của những rừng tre mang đậm chất Zen (Thiền) của Nhật Bản. trúc tre ngọa hổ tàng long

“Ẩn mình để tích lũy tiềm lực, chờ thời cơ để vươn lên” là hình ảnh ẩn dụ của giống tre này, chúng mọc ở khắp đất Trung Hoa và Nhật Bản, bạn có biết đến thời Xuân thu chiến quốc, thời Bách gia tranh minh, thời Bách gia chư tử, thời của rất nhiều triết gia cố gắng gây ảnh hưởng lên xã hội với nhiều học thuyết, triết lí ở vùng đất Trung Hoa? Hay như thời của các tướng quân, thời của các chiến thành ở đất nước Nhật Bản ? Đó chính là hình ảnh của những cây tre vươn mình lên khỏi mặt đất để cố gắng tranh lấy ánh sáng mặt trời, để tạo ra rừng tre mĩ miều nhưng cũng đầy chiến tranh, yên bình trong chiến đấu, chiến đấu trong yên bình ?

Chuyện kể rằng, có một loài cây, chúng rất dẻo dai, nhưng cũng rất cứng cáp, chúng biết cách nương theo bão tố, chúng cũng biết cách bật dậy ngay sau khi khó khăn đi qua, chúng mọc thành từng bụi, chúng kết thành lũy, chúng đại diện cho những cộng đồng người phải đối diện với chiến tranh, chiến đấu với khó khăn để bảo vệ đất đai và cuộc sống.

Tôi đang nói đến giống tre thứ hai, giống tre mọc bụi, chúng có mặt ở khắp Đông Nam Á, và hơn thế nữa, chúng truyền tải những thông điệp cực kì ý nghĩa khi sinh trưởng ở Việt Nam, một cộng đồng gắn bó với nhau suốt chiều dài lịch sử và đầy niềm tự hảo vẻ vang.

tre việt nam

Bài học ý nghĩa thứ hai tôi muốn nói cho các bạn biết ở đây là gì ? Nếu các bạn làm kinh doanh, chắc các bạn hiểu một điều rằng “kinh doanh hiệu quả thì không thể thiếu đội nhóm”, bạn muốn làm việc một mình hay làm việc cùng một đội ?

Có thể bạn không cần phải tích lũy tiềm lực tới ba năm, nhưng khi các bạn đứng chung một gốc cùng nhau, các bạn trở nên mạnh mẽ vô cùng trước tất cả khó khăn và nghịch cảnh, các bạn vẫn sẽ vươn lên hưởng lấy ánh nắng mặt trời, cùng nhau.

Đó chính là Tre Việt Nam, đó chính là bài học ý nghĩa dành cho các bạn, hãy chung một gốc, nguồn năng lượng của các bạn là vô hạn, CÁC BẠN sẽ không bao giờ khuất phục.

 

 

Những Ý Tưởng Phát Tán Hạt Giống Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường

Trong tự nhiên, hạt giống sẽ được phát tán thông qua gió, động vật như chim, thú ăn quả góp phần tăng lên sự sinh sôi của hệ sinh thái rừng cây. Tuy nhiên từ khi con người phát triển, diện tích rừng bị thu hẹp và thay bằng các vật liệu nhân tạo, môi trường ngày càng bị ô nhiễm, số lượng cây cối bị giảm đi nhiều.

Nông Dân Sản Xuất Nông Sản Gặp Nhiều Khó Khăn Tham Gia Thị Trường Vì Mô Hình Nhỏ Lẻ

Nông nghiệp là ngành chiếm tỉ trọng lớn trong cơ cấu kinh tế của nước ta hiện tại, có báo cáo từng chỉ ra rằng nông nghiệp chiếm tới 80% tỉ trọng trong cơ cấu các ngành sản xuất của nước ta, nhìn tổng thể thì đây là một con số đủ lớn để có thể tạo ra thị trường cho chính ngành này ở trong nước, tuy nhiên theo quan sát của người viết bài thì mô hình sản xuất nông nghiệp nhìn chung vẫn chưa phù hợp, người nông dân gặp nhiều khó khăn khi mang sản phẩm của mình tham gia thị trường.

Thể Lệ Chương Trình Chơi Game Trúng Thưởng

Tại góc phải dưới cùng của website ehome.trevua.com có trò chơi “khủng long vượt xương rồng”, các bạn hãy cố gắng điều khiển khủng long vượt qua càng nhiều xương rồng càng tốt, điểm số các bạn đạt được sẽ được tính là 1 điểm = 1 vnđ.

Phần thưởng của các bạn là một sản phẩm bất kì có giá bán niêm yết tương đương với số điểm bạn đạt được, hoặc

Bạn có thể đổi lấy mã giảm giá để mua sản phẩm với giá tốt hơn. Nhận mã tại đây.

Chương trình thường xuyên áp dụng trên website EHOME, chương trình sẽ tạm ngừng khi có một chương trình chơi game khủng long khác diễn ra và tiếp tục sau khi chương trình đó kết thúc. Chúng tôi sẽ thông báo lên trang chủ khi có chương trình chơi game mới diễn ra.

 

Mua Sắm An Toàn

Sản phẩm được sản xuất, phân phối và bảo hành bởi Tre Vua. Đổi trả hàng và cam kết hoàn tiền 100%.

Lợi Nhuận Chia Sẻ

Khách hàng có thể trở thành đối tác cùng chia sẻ lợi nhuận thông qua chương trình cộng tác viên.

Giao Hàng Miễn Phí

Miễn phí giao hàng đối với các đơn hàng từ 1 triệu vnđ trở lên. Mua càng nhiều, lợi ích càng nhiều.