HƯỚNG DẪN TẬP LUYỆN CHO TÂM BÌNH AN ĐỂ TRÁNH COVID-19

Đã cập nhật audio hướng dẫn để các bạn có thể thực hành. Tìm nghe audio ở cuối trang.

Covid-19 đang quay trở lại, theo các nhà chuyên môn thì chủng mới này có khả năng lây lan nhanh hơn, mặc dù chưa có sự khẳng định về sự tăng độc tính của chủng mới này, nhưng khi thấy cả hai bệnh nhân mới đều phải thở máy thì cũng làm cho cả xã hội phần nào nao núng.

Trong khi các cơ quan chức năng đang cố gắng triển khai các biện pháp phòng và dập dịch, thì những lời bình luận, những luồng thông tin khắp mọi nơi trên internet làm cho chúng ta càng rơi vào tâm lí hoảng loạn, dường như tai họa sắp ập tới, chúng ta lo sợ, căng thẳng không chỉ mỗi vấn đề sức khỏe khi bị virus tấn công nữa, mà còn có cả nỗi lo sợ về công việc, về sinh hoạt khi cả nền kinh tế đang lao xuống, áp lực về nhiều mặt đè nặng lên chúng ta, đặc biệt là những người đang hàng ngày phải lo cơm ăn áo mặc.

Tại sao sức khỏe của một số người có thể sẽ rất nguy kịch khi mắc covid-19 ?

Virus covid-19 không hề ăn thịt chúng ta, mà chúng ta lâm vào nguy kịch là do cơ thể của chúng ta phản ứng thái quá với sự xâm nhập của virus, sự phản ứng thái quá này tạo ra “cơn bão cytokine” dẫn đến chúng ta bị tràn dịch phổi, máu vón cục làm tắc nghẽn mạch máu, vv

Cơn bão cytokine là gì ?

Thông thường, khi cơ thể người bị nhiễm mầm bệnh, hệ miễn dịch bắt đầu tấn công kẻ xâm nhập và sau đó giảm dần mức độ tấn công.

Nhưng có khi, đội quân tế bào vốn rất trật tự nắm trong tay vũ khí phân tử lại mất kiểm soát, từ những chiến binh ngoan ngoãn hóa thân thành đám đông ngỗ ngược tay đuốc tay đinh ba.

Nhiều phiên bản trong cách phản ứng quá trớn của hệ miễn dịch này xảy ra trong một loạt các điều kiện, thường là bị kích thích do tình trạng nhiễm trùng, các gene bị lỗi hoặc do tình trạng rối loạn tự miễn dịch, khiến cho cơ thể nghĩ chính các mô của nó là kẻ xâm lăng.

Tất cả đều được gọi chung với cái tên chung là “bão cytokine”, được đặt tên như vậy là bởi các chất được gọi là cytokine hoạt động điên rồ trong mạch máu.

Khi các cytokine có chức năng tăng cường hoạt động miễn dịch trở nên quá nhiều, hệ miễn dịch sẽ không thể tự ngăn chặn chúng lại.

Các tế bào miễn dịch tỏa ra cả đến các phần cơ thể không bị nhiễm trùng và bắt đầu tấn công các mô mạnh khỏe, ăn ngấu nghiến hồng cầu, bạch cầu và làm tổn hại gan.

Thành mạch máu mở toang cho tế bào miễn dịch đi vào và vây quanh các mô, nhưng mạch máu rò rỉ quá mức đến nỗi khiến phổi tràn đầy dịch, và huyết áp suy giảm.

Máu bị vón cục ở khắp cơ thể, khiến cho dòng chảy của máu bị nghẽn nặng hơn. Khi nội tạng không có đủ máu đến, cơ thể rơi vào tình trạng bị sốc, dẫn đến rủi ro tổn thương nội tạng vĩnh viễn hoặc gây tử vong.

virus corona covid-19

Nguyên nhân sâu xa của các cơn bão cytokine là gì ?

Cơ thể chúng ta luôn luôn tạo ra cảm xúc khi có sự tác động từ môi trường bên ngoài vào, các cảm xúc này được hình thành từ trong các tế bào, và chuyển hóa thành năng lượng ghi nhớ sự kiện, các cảm xúc sẽ mạnh hơn và ghi dấu ấn sâu hơn khi được sự ủng hộ của tâm trí, nói cách khác là khi tâm trí của chúng ta bị cuốn theo cảm xúc, cảm xúc sẽ làm chủ hoàn toàn cơ thể của chúng ta.

Những năng lượng hình thành từ các cảm xúc này có sự rung động riêng của nó, vì thế nó sẽ kết nối với những năng lượng có cùng sự dao động, nếu chúng ta chủ động hoặc bị động đưa vào cơ thể những thứ có cùng sự dao động với những năng lượng đó, nó sẽ bị giữ lại, những năng lượng không có cùng sự dao động thì sẽ bị đẩy ra khỏi cơ thể chúng ta.

Covid-19 và các loại virus hoặc mầm bệnh nói chung đều chứa năng lượng, nếu cơ thể chúng ta có năng lượng tốt của sự bình an, theo cách nào đó mà virus xâm nhập vào cơ thể của chúng ta thì chúng cũng không thể kích hoạt được sự tấn công vào cơ thể, mà thay vào đó, chúng sẽ bị cơ thể đào thải qua các con đường bài tiết phù hợp.

Nếu chúng ta có đầy những cảm xúc của sự tiêu cực như lo  sợ, sự căng thẳng, sự giận dữ, sự đau buồn, vv thì virus sẽ là chiếc cò súng kích thích những cảm xúc này lên cho đến khi cơ thể của chúng ta mất hoàn toàn sự kiểm soát, và chúng thắng.

Cách để tăng năng lượng bình an

Chỉ khi tâm của chúng ta bình an thì chúng ta mới có thể thản nhiên đón nhận những sự kiện đang lao tới chúng ta, với một tâm thế bình an chúng ta sẽ hóa giải, chuyển hóa dữ thành lành, chúng ta sẽ có một sức khỏe tốt và sự an nhiên tự tại.

Tâm bình an là khi tâm trí của chúng ta được thư giãn, được thả lỏng bình thường, từ đó mọi cảm xúc bất an đều sẽ được chuyển hóa thành bình an.

Hướng dẫn cách thiền định để có tâm bình an tự chữa lành mọi bệnh tật

Bạn hãy chọn cho mình một tư thế thoải mái nhất, có thể nằm, hoặc ngồi hoặc đứng tùy bạn, miễn sao bạn cảm thấy thoải mái là được.

Hãy nhắm mắt lại để bạn có thể tập trung dễ dàng hơn.

Hãy hít thở bình thường.

Hãy để cơ thể được thả lỏng, được thư giãn tự nhiên.

Không cần cố gắng để tĩnh tâm, không cần cố gắng để thả lỏng, không cố gắng gạt mọi suy nghĩ ra khỏi đầu, cứ để mọi suy  nghĩ trong đầu diễn ra bình thường và nghe mọi âm thanh, tiếng động bên ngoài bình thường.

Hít vào thở ra tự nhiên, khi thở ra buông hơi thở và để hơi thở đi ra tự nhiên. Mỗi nhịp thở là một lần cảm nhận sự thư giãn toàn bộ cái đầu, cảm nhận sự thư giãn của đỉnh đầu, cảm nhận sự thư giãn của trán, cảm nhận sự thư giãn của mặt, cảm nhận sự thư giãn của miệng, cảm nhận sự thư giãn của thái dương, cảm nhận sự thư giãn của tai, cảm nhận sự thư giãn của gáy, cảm nhận sự thư giãn toàn thân theo từng nhịp thở.

Hít căng lên tự nhiên, rồi thở ra tự nhiên để cảm  nhận cơ thể được thả lỏng.

Hãy tiếp tục thả lỏng, thư giãn,hãy cảm nhận mọi cảm xúc và suy nghĩ đang diễn ra trong bạn, hãy cứ để những cảm xúc và suy nghĩ đó tự nhiên, không cố gạt đi, không coi chúng là kẻ thù, không coi chúng là bạn, hãy buông những cảm xúc và suy nghĩ đó ra theo từng nhịp thở ra của bạn cho đến khi tâm trí được buông ra khỏi những cảm xúc và suy nghĩ ấy.

Hãy buông ra trong tâm trí những cảm xúc và suy nghĩ trong bạn bằng cách thả lỏng và thư giãn cho đến khi tâm trí bạn cảm thấy hoàn toàn thư giãn.

Nhấn nút để nghe bài dẫn:

Tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

Thực hành bao nhiêu là đủ ?

Hãy duy trì thực hành khoảng 15 phút/ ngày, sau đó nâng dần lên khoảng 1 tiếng/  ngày, nếu bạn có nhiều cảm xúc tiêu cực hoặc suy nghĩ thì dành càng nhiều thời gian hơn để thực hành.

Hãy thực hành hàng ngày, phương pháp này sẽ giúp cho bạn thư giãn toàn bộ tâm trí và theo đó cơ thể cũng được thư giãn và thả lỏng, cảm xúc của bạn sẽ luôn bình an, và bạn sẽ luôn ở trong tâm thế thản nhiên đón nhận mọi sự kiện đang hướng đến cuộc đời bạn, gặp dữ hóa lành.

 

 

Follow me!

One thought on “HƯỚNG DẪN TẬP LUYỆN CHO TÂM BÌNH AN ĐỂ TRÁNH COVID-19

  1. Phạm thị lệ viết:

    Rất hữu ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *