Kinh Doanh Tre Giàu Gì ?

Tre  là một tài nguyên thiên nhiên, mặc dù là tài nguyên có thể tái tạo được và tái tạo với tốc độ nhanh hơn so với nhiều loại tài nguyên khác thì tre vẫn cứ là tài nguyên thiên nhiên, cho nên việc kinh doanh tre chính là đang biến tài nguyên thiên nhiên thành những sản phẩm có giá trị có thể trao đổi thông qua tiền.

Đặc điểm tái tạo nhanh của tre giúp cho ngành kinh doanh này có được sự yêu mến và ủng hộ của rất nhiều khách hàng trên toàn cầu trong bối cảnh môi trường ngày càng ô nhiễm bởi “biến đổi khí hậu” và hiệu ứng nhà kính, nói cách khác tre là một trong những lựa chọn thay thế cho các sản phẩm truyền thống đáp ứng cho nhu cầu tiêu thụ đa dạng của con người trước nguy cơ sinh tồn bởi sự thay đổi của tự nhiên.

Trong một số báo cáo về ngành công nghiệp tre ở Trung Quốc  cho thấy, tre là một sứ giả của sự giàu có về mặt vật chất vì nó giúp cho người nông dân trồng tre có thu nhập cao hơn, người công nhân trong nhà máy sản xuất tre cũng có mức lương cao hơn và đặc biệt những công ty tập đoàn lớn thu về rất nhiều lợi nhuận từ việc  xuất khẩu các sản phẩm tre đi khắp thế giới,  đặc biệt là đi tới các nước Âu Mĩ mà gần như không có rào cản nào.

Dịch covid-19 lây lan toàn cầu làm cho nền kinh tế thế giới phải có những điều chỉnh lại, trong cùng một ngành sản xuất có nhiều công ty đóng cửa, nhiều công ty nhận ra mình chưa làm đúng vai trò của mình trên thị trường và nhiều công ty thì tăng lợi nhuận, có thể thấy dịch covid-19 là một chiếc lọc sự hiệu quả mà tự nhiên gửi tới chúng ta khi nhìn từ góc độ kinh tế. Vậy, theo bạn thì trong năm 2021 này, doanh nghiệp của bạn sẽ thế nào ? trong lúc chưa biết được đâu là thời điểm kết thúc dịch, và cho dù có sự kết thúc của dịch bệnh thì cấu trúc nền kinh tế cũng đã thay đổi rất nhiều, bạn sẽ dẫn dắt doanh nghiệp của mình như thế nào ?

Trong thời gian dịch bệnh, tôi đã học được rất nhiều điều, trong đó có một điều về kinh doanh,  nó giúp cho tôi  phải tự hỏi lại bản thân rằng điều gì đang khiến trái tim tôi ca hát ? và điều gì thực sự sẽ giúp cho trái tim tôi không ngừng ca hát ?

Như đã đề cập ở đầu bài viết này, tre là một dạng tài nguyên thiên nhiên, việc kinh doanh tre là việc biến tài nguyên thiên nhiền thành thứ có giá trị để trao đổi thông qua  thước đo tiền bạc, những lợi lạc do tre mang lại rất lớn và điều đó đã khích lệ, làm rung động trái tim của nhiều người để họ sẵn sàng dấn thân vào kinh doanh tre với giấc mơ làm giàu, và tôi cũng không ngoại lệ.

 

Follow me!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *