Lao Động Nữ ở Nông Thôn và Bình Đẳng

Là nơi cách xa thành thị, thiếu nhiều điều kiện cập nhật thông tin văn minh của xã hội, nông thôn là nơi vẫn còn giữ nhiều những quan niệm và tập quán lạc hậu, trong đó có các tập quán ảnh hưởng nhiều tới quyền lợi của người phụ nữ.

Phụ nữ ở nông thôn ngày nay đang là lực lượng lao động chính của nhiều nhà máy sản xuất, với số lượng chiếm đa số so với nam giới, đóng góp không nhỏ vào sự ổn định và phát triển kinh tế của địa phương.

Vậy, ngoài thời gian lao động trong nhà máy, cuộc sống của các lao động nữ như thế nào ?

Khi trở về nhà, các lao động nữ lại tiếp tục vai trò là mẹ, là vợ và là con trong gia đình. Phải đối mặt với lượng lớn những công việc vô danh, tức là những công việc không được ghi nhận và trả công, xem như nó vốn là bổn phận tự nhiên của họ.

Phải chịu sự ràng buộc trong các mối quan hệ gia đình được hình thành từ định kiến xã hội lâu đời: Mối quan hệ vợ – chồng; Mối quan hệ mẹ chồng – con dâu. Điều đáng nói trong các mối quan hệ này là sự bất bình đẳng giữa hai phía.

Trong quan hệ vợ – chồng, người chồng mặc nhiên được thừa nhận là có nhiều quyền lực hơn người phụ nữ, thậm chí có quyền chửi rủa và đánh đập người vợ, mà theo pháp luật những hành vi này đều bị quy thành “bạo hành” gia đình, tuy nhiên với sự cam chịu và quan điểm “nhịn cho lành, vì các con” để “bạo hành gia đình” vẫn tiếp tục diễn ra.

Trong quan hệ mẹ chồng – con dâu, quyền lực cũng nghiêng hẳn về “mẹ chồng”, đặc biệt là các trường hợp “làm dâu” tức là sau khi kết hôn, vợ chồng phải sống chung với cha mẹ chồng. Bạo hành gia đình thường tập trung vào mối quan hệ vợ – chồng; cha mẹ – con cái nên cũng ít đề cập tới bố mẹ chồng – con dâu.

Tình trạng này thường xuyên xảy ra với những người phụ nữ lấy chồng sớm.

Vài trò của doanh nghiệp là gì ?

Hoạt động của công đoàn hay Bộ phận nhân sự vẫn giới hạn trong phạm vi doanh nghiệp, còn người lao động nữ thường không chủ động chia sẻ thông tin bị bạo hành vì lo ngại “to chuyện” hoặc bị đàm tiếu, gián tiếp tiếp tay duy trì cho bất bình đẳng vào “bạo hành” gia đình tiếp diễn.

Thiết nghĩ, từ góc độ doanh nghiệp, nên chủ động làm việc cùng các ban hội của chính quyền để tổ chức các hoạt động hội thảo, tuyên truyền quyền của người phụ nữ theo pháp luật, hoặc tổ chức các buổi chia sẻ, nói chuyện để nâng cao nhận thức cho người phụ nữ trước tiên có thể bảo vệ mình khỏi bạo hành gia đình và kế đến là nâng cao vị thế của phụ nữ trong gia đình.

Để lại bình luận

Scroll
0385726485