Lấy Khách Hàng Làm Trung Tâm

Bạn là chủ công ty, còn khách hàng là chủ của bạn, vì khách hàng trả tiền cho bạn.

Bạn là chuyên gia thiết kế thượng thừa, khách hàng bảo xấu thì sản phẩm của bạn chỉ có thể để trưng trong phòng ngủ của bạn thôi, ngược lại, món đồ mà bạn thấy xấu xí, chỉ cần khách hàng đồng ý mua, nó chính là món đồ đẹp nhất.

Trước khi đầu tư vào sản phẩm, hãy lắng nghe xem khách hàng của bạn muốn gì ? yêu cầu chất lượng tới đâu ? đôi khi hãy lo lắng nỗi lo của khách – những nỗi lo mà bạn cho rằng dở hơi, dễ bỏ qua, ví dụ: công ty bạn có đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động hay không ? công ty bạn có an ninh hay không ? công ty bạn có sạch sẽ hay không ? vv

Dành tất cả sự chú ý của bạn tới khách hàng, hãy cho khách hàng sự trải nghiệm vừa lòng.

Tôi từng trải qua một ví dụ: Người phụ trách kĩ thuật tài hoa trong công ty tôi cho rằng sản phẩm của anh ta đẹp như một tác phẩm nghệ thuật, còn chiếc thớt của khách hàng trông đơn điệu xấu xí, cuối cùng chúng tôi sản xuất chiếc thớt tre của khách hàng, còn sản phẩm nghệ thuật kia trông như thế nào ai cũng đều quên luôn nó, khách hàng là người cuối cùng quyết định nó đẹp hay xấu.

Tôi cũng từng trải qua những lần khách hàng chất vấn những chuyện nội bộ công ty thay vì  sản phẩm họ cần đặt, những tưởng điều đó thật vô lý nhưng sâu xa thì nó lại hợp lí hoàn toàn, kinh doanh cần hướng tới là con người, không phải chỉ là lợi nhuận, nếu bạn bất chấp mọi giá để có lợi nhuận, đánh đổi yếu tố con người, trước sau gì sự nghiệp của bạn cũng sẽ lung lay.

Với tre, bạn có chính là tre, nhưng nên bán cái khách hàng cần.

 

 

Để lại bình luận

Scroll
0385726485