Những Sản Phẩm Tre Bán Chạy 2019 và Dự Báo 2020

sản phẩm tre bán chạy nhất

 

Trong năm 2019 chúng ta thấy sự trỗi dậy mạnh mẽ của phong trào tiêu dùng bảo vệ môi trường, một số sản phẩm được làm từ tre được tìm kiếm khắp internet và có nhiều nhà sản xuất ra đời để đáp ứng nhu cầu đang tăng lên của người tiêu dùng, năm 2019 có để điểm lại  những sản phẩm tre bán chạy trên toàn cõi Việt Nam như sau:

1- Ống hút tre:

Đứng vị trí số 1 là ống hút tre, ống hút tre nổi lên như một ứng viên sáng giá thay thế cho ống hút nhựa sau khi một loại các bài báo và hình ảnh về ô nhiễm rác thải nhựa tràn ngập thế giới, đặc biệt Việt Nam ta là nước đứng đầu danh sách những quốc gia tiêu dùng đồ nhựa một lần đã góp phần gây nên cái chết của những sinh vật đại dương như rùa, cá, hải âu vv

Phong trao tiêu dùng ống hút tre thu hút giới trẻ có tinh thần trách nhiệm với môi trường, thậm chí còn cổ vũ cho các chuỗi cửa hàng F&B thay thế ống hút nhựa bằng ống hút tre, có nhiều nhà sản xuất ống hút tre ra đời để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Tuy nhiên, đến giữa cuối năm 2019 thì xuất hiện ống hút gạo, ống hút cỏ bàng vv cạnh tranh thị phần với ống hút tre với giá cả rẻ hơn nhưng vẫn đáp ứng được tiêu chí môi trường và xã hội.

2- Cốc tre.

Cốc tre (ly tre) cũng là một lựa chọn thay thế cốc nhựa hoặc cốc phíp (melamin), cốc tre (ly tre) được nhiều cửa hàng ăn uống và các bạn trẻ đặt mua, với mẫu mã độc đáo, tính tự nhiên môi trường cốc tre thực sự thu hút được cảm tình của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, cốc tre đang gặp phải một vấn đề, để tránh bị mốc trong suốt thời gian sử dụng, nhà sản xuất bắt  buộc phải sơn phủ sản phẩm, các nhà sản xuất có tâm thường chọn dùng sơn gốc nước có tính an toàn cao hơn sơn gốc dầu, các loại sơn hầu như đều vượt qua kiểm nghiệm tiêu chuẩn Việt Nam, nhưng không chịu được nước nóng.

Khi dùng cốc tre đựng nước nóng, nhiệt độ khoảng 60 độ C trở lên sẽ có mùi sơn, gây cảm giác không an toàn.

Một phương pháp mới dùng để xử lí cốc tre đựng nước nóng đó là phương pháp lên men, có thể giúp cốc tre thoát khỏi sự tấn công của nấm mốc cho dù để mộc, không cần sơn hoặc chỉ cần phủ một lớp sáp tự nhiên để tăng nét bóng đẹp, bên trong cốc tre hoàn toàn mộc tre, do đó khi đựng nước nóng không hề bị mùi sơn.

3 – Bàn chải răng bằng tre.

Bàn chải răng bằng tre góp phần giảm tới 95% rác thải nhựa, với khuyến cáo thay bàn chải mỗi 3 tháng sử dụng thì việc sử dụng bàn chải răng bằng tre sẽ góp phần bảo vệ môi trường khỏi sự tích lũy rác thải nhựa rất lớn.

Giá cả bàn chải răng bằng tre có mức dao động khá lớn tùy theo nhà phân phối, từ 15k tới hơn 100k. Một điểm yếu của bàn chải rằng bằng tre cũng tương tự như cốc tre (ly tre) đó là khả năng bị mốc, một số loại bàn chải răng bằng tre được nhập từ Trung Quốc được các nhà sản xuất hứa rằng nó đã được xử lí đặc biệt để không mốc, tuy nhiên trong thực tế sử dụng nó vẫn mốc.

Với phương pháp lên men tre để xử lí mốc, bàn chải răng  đã đạt được mục tiêu kháng mốc toàn diện.

4- Hộp quà tặng bằng tre

Hộp quà tặng bằng tre mang lại sự sang trọng, tăng giá trị của món quà, và tăng ý nghĩa của việc tặng quà, lựa chọn hộp tre để làm hộp quà cho thấy sự quý trọng của người tặng dành cho người được tặng.

Hộp tặng quà bằng tre có sản lượng đặt hàng tăng lên vào các dịp kỉ niệm lớn như trung thu, tết, hoặc các lễ kỉ niệm của các công ty, tập đoàn.

5- Dụng cụ bàn ăn bằng tre: đó chính là dao thìa nĩa bằng tre, với độ chắc chắn nhất định, có thể dùng nhiều lần hoặc một lần, bộ dụng cụ bàn ăn còn trở thành không thể thiếu trong bộ kit mang theo bên người khi phải đi công tác hoặc du lịch xa

Những sản phẩm tre nào sẽ trở thành xu hướng trong 2020 ?

Tre là một trong những đại diện của sự thân thiện đối với môi trường, vì thế tre tiếp tục mang sứ mệnh thay thế và làm giảm lượng tiêu dùng đồ nhựa, đặc biệt là nhựa sử dụng một lần, vì thế năm 2020 tiếp tục sẽ là năm dành cho các sản phẩm tre thay thế cho đồ nhựa và đồ nhựa sử dụng một lần. Một số sản phẩm tre có thể sẽ trở thành ngôi sao trong năm 2020 như sau:

1-Hộp tre đựng thực phẩm. Có thể giá thành của hộp tre sẽ cao hơn so với hộp xốp styren, nhưng hộp tre cũng đáng gờm so với các đối thủ làm từ mo cau, bột gỗ hoặc lá cây. Việc sản xuất hộp tre một lần cũng khá đơn giản, chỉ cần bóc tre ra thành từng mảng, lên men, ép định hình và sấy khô hứa hẹn sẽ đóng góp sản lượng rất lớn cho thị trường tiêu dùng với giá cạnh tranh.

2-Đĩa tre và cốc tre dùng một lần có quy trình sản xuất cũng tương tự như hộp đựng thực phẩm tre một lần, đó là bóc tre, lên men và ép định hình, cũng mang theo sứ mệnh thay thế và giảm thiểu sản phẩm nhựa một lần để bảo vệ môi trường.

3- Khay tre đựng thực phẩm. Bên cạnh tính ưu việt về môi trường, thì khả năng customizable (tùy biến) của tre cũng rất mạnh mẽ, sẽ mang lại cho các chủ nhà hàng những mẫu mã khay đĩa đựng thực phẩm độc đáo, tôn lên vị ngon của món ăn và thu hút khách hàng tới cửa hàng của mình hơn.

4-Cốc tre lên men có thể đựng nước nóng: Giải quyết khuyết điểm của cốc tre 2019, cốc tre lên men có thể chịu đựng được cả nước nóng và nước lạnh, dễ dàng vệ sinh và bảo trì, cốc tre lên men hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng 2020.

5- Hộp quà tặng bằng tre: Vẫn không thể thiếu sự góp mặt trong năm 2020, hộp quà tặng bằng tre sẽ giúp truyền tải thông điệp cao quý của món quà được dành tặng cho đối tác, bạn bè trong các dịp lễ tết 2020.

 

Tre Vua chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ chất liệu tre, Tre Vua có sứ mệnh nâng cao cuộc sống của con người đồng thời bảo vệ môi trường sống.

Mọi sự sao chép bài viết vui lòng dẫn nguồn trevua.com

Cảm ơn

 

 

Để lại bình luận

Scroll
0385726485