Những Ý Tưởng Phát Tán Hạt Giống Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường

Trong tự nhiên, hạt giống sẽ được phát tán thông qua gió, động vật như chim, thú ăn quả góp phần tăng lên sự sinh sôi của hệ sinh thái rừng cây. Tuy nhiên từ khi con người phát triển, diện tích rừng bị thu hẹp và thay bằng các vật liệu nhân tạo, môi trường ngày càng bị ô nhiễm, số lượng cây cối bị giảm đi nhiều.

Đứng trước thách thức về môi trường, nhiều bạn trẻ khởi nghiệp đều gắn sứ mệnh phát triển của sự nghiệp cùng với sự bảo vệ và phát triển môi trường bền vững, vì thế cũng có nhiều ý tưởng giúp phát tán hạt giống và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho mọi người.

Ý tưởng tặng hạt giống trong sản phẩm của doanh nghiệp

Một vài hạt giống hoa cỏ sẽ được đính kèm vào bao bì đựng sản phẩm trước khi nó được gửi tới tay người tiêu dùng, người tiêu dùng chắc chắn sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy có hạt giống được đính kèm trong món đồ mình mua, chắc chắn đây là một thông điệp về môi trường ấn tượng.

Ý tưởng giữ lại hạt sau khi ăn và phát tán ra tự nhiên khi có điều kiện

Những loại trái cây có hạt như dưa hấu, nhãn, mít, vải, vv chúng ta thường bỏ luôn hạt cùng với vỏ của chúng vào sọt rác ngay sau khi ăn, tuy nhiên có ý tưởng của các bạn sẽ đang trở thành một trào lưu trên mạng hiện nay, đó là chúng ta sẽ tách riêng hạt ra, phơi khô và lưu trữ vào một gói giấy cho đến khi chúng ta có điều kiện đi tới một vùng nào đó mà chúng ta cảm thấy nên phát tán những hạt giống này ra tự nhiên, với mong muốn chỉ cần hạt giống nảy mầm và tạo màu xanh là được, không cần thiết phải chờ tới ngày chúng ra hoa kết trái thì đây cũng là một ý tưởng có vẻ sẽ cho người dân địa phương nhưng cây ăn quả bất ngờ.

Tặng hạt giống miễn phí qua thư

Hạt giống sẽ được gửi bằng bao thư qua bưu điện, những hạt giống hoa cỏ nhỏ nhẹ, dễ vận chuyển và giá thành không cao nhưng tác dụng to lớn là thỏa mãn được đam mê trồng trọt và chia sẻ của những người trong cùng hội yêu trồng cây.

 

Follow me!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *