Trong Ấm Ngoài Êm – Nội Bộ Nhóm Mới Là Nan Đề

Vấn đề đồng thuận trong nội bộ của công ty khởi nghiệp thường trở thành những bài học đắt giá của các nhà sáng lập; từng có nhiều sách về chủ đề khởi nghiệp đề cập tới vấn đề này, độc giả có thể tìm hiểu thêm các tựa sách như “thế lưỡng nan của các nhà sáng lập”, “cuộc chơi khởi nghiệp”, vv

Trong bài này, sẽ chia sẻ kinh nghiệm quý báu để các bạn đang có ý định khởi nghiệp hoặc công ty đang gặp phải vấn đề tranh cãi nội bộ có thể tham khảo.

Ý tưởng khởi nghiệp thường đến từ một người nhìn ra cơ hội kinh doanh, người này trình bày với những người khác có các thế mạnh hỗ trợ hoặc người nghe được khơi gợi đam mê mà dấn thân, thế là một đội nhóm được hình thành, đây chính là các nhà đồng sáng lập.

Các nhà đồng sáng lập, thường là bạn bè, người thân quen hoặc thậm chí là người nhà.

Thời gian đầu là thời gian xây dựng cơ sở hạ tầng, mọi người rất đồng lòng và nhiệt tình, đây là quãng thời gian rất đẹp của đội nhóm khởi nghiệp.

Quãng thời gian kế tiếp là thời gian vận hành, đây là lúc nảy sinh nhiều mâu thuẫn nội bộ, dẫn tới tranh cãi, giận hờn và chia tay.

Trong giai đoạn này, bộ máy thường vận hành không năng suất, bởi có nhiều người có thể đưa ra quyết định, lúc thì chạy theo cách này lúc thì chạy theo cách khác, chiến lược bị thay đổi liên tục, áp lực từ đồng sáng lập lên người điều hành vv

Những trường hợp tôi đã trải qua như sau:

Sáng lập A bỏ tiền xây dựng nhà xưởng máy móc, Sáng lập B bỏ tiền xây dựng thị trường và đội ngũ, cả hai sáng lập tranh cãi vì phần sản xuất hoạt động không hiệu quả.

Sáng lập A bỏ tiền đầu tư (nhà xưởng, máy móc, thuê nhân  sự), Sáng lập B bỏ công điều hành. Sáng lập B bác ý kiến về điều hành của sáng lập A, dẫn tới tranh cãi và sáng lập B ra đi.

Sáng lập A bỏ tiền đầu tư, Sáng lập B cũng bỏ tiền đầu tư và điều hành, Sáng lập A nắm phần đầu tư lớn hơn nên thường xuyên có các quyết định xen vào việc điều hành của sáng lập  B, dẫn tới tranh cãi trong khi việc sản xuất kinh doanh không được hoạt động suôn sẻ.

Bài học rút ra là gì ?

-Chọn người hợp tác: thời gian đầu vì là thân quen nên dễ dàng hợp tác, nhưng sau đó cũng bởi thân quen mà xảy ra tranh cãi mất tình cảm, vì thế cần xét kĩ việc chọn ai là người hợp tác.

– Ai mới là người có quyền quyết định toàn bộ ? cần phải được làm rõ ngay từ đầu, các đồng sáng lập có thể tranh cãi nảy lửa, nhưng người đó một khi đã ra quyết định thì tất cả nên nghe theo. Tiêu chí để chọn người quyết định tùy thuộc vào thỏa thuận của nhóm: vì đó là người đầu tư nhiều tiền nhất, hay vì đó là người có nhiều kinh nghiệm và năng lực nhất ?

-Nên tìm cho nhóm những nhà cố vấn có kinh nghiệm và tham khảo thêm các cuốn sách như nêu trên, ngoài ra một số tựa sách có thể tham khảo nữa đó là “dẫn dắt – lãnh đạo chứ không quản lí”, “xây dựng để trường tồn”, “tử huyệt cảm xúc”  vv

 

Ngành tre là một ngành có thể phục vụ cho nhiều ngành khác, ví dụ như xây dựng, thực phẩm và ăn uống, trang trí nội thất, vv

Tre là vật liệu thân thiện với môi trường vì có khả năng lớn nhanh, tre đạt kích thước như cây trưởng thành trong vòng 1 năm và đạt đủ độ cứng từ 2.5 năm trở đi, lượng oxi tre trả lại môi trường cao gấp nhiều lân so với cây thân gỗ.

Tre được trồng quanh các sông hồ có tác dụng giữ đất và chống sói mòn đất, giảm lũ lụt, lọc nước đầu nguồn.

Tre trồng xunh quanh đường cao tốc giúp giảm thiệt hại chết người khi có những chiếc xe mất lái và được tre nâng đỡ khi lao xuống vực.

 

 

Để lại bình luận

Scroll
0385726485